Dich vu

Giải pháp ứng dụng

Tùy theo quy mô công trình mà hệ thống báo cháy được thiết kế, trang bị cho phù hợp với yêu cầu, mục đích sử dụng để tiết kiệm chi phí, sử dụng hợp lý và đạt hiệu quả cao.

Ngoài các công trình dân dụng, thương mại, thiết bị báo cháy chuyên dùng sẽ được thiết kế cho các ứng dụng chuyên biệt như: Trung tâm dữ liệu và các phòng sạch; Công nghiệp dầu khí; Giao thông ngầm; Nhà máy điện…

Đối với công trình nhỏ (nhà xưởng, cửa hàng, biệt thự):

kimberly[1]Sử dụng hệ thống báo cháy vùng và đầu báo cháy thông thường vì phạm vi bảo vệ nhỏ, không cần xác định chính xác vị trí của đầu báo cháy mà vẫn đảm bảo xác định được vùng báo cháy và có phương án chữa cháy phù hợp. Hệ thống có chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả trong việc phát hiện cháy.

Đối với công trình vừa (khách sạn nhỏ, kho hàng, nhà máy, cao ốc văn phòng nhỏ, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, viện bảo tàng, nhà hát):

truong quoc teĐặc điểm của công trình là qui mô vừa phải, nhưng có nhiều phòng làm việc hoặc khu vực chức năng riêng biệt, vì vậy sử dụng hệ thống báo cháy địa chỉ nhỏ 1 đến 2 loop là giải pháp hợp lý. Người quản lý tòa nhà sẽ nhận biết chính xác vị trí điểm báo cháy để kịp thời dập tắt đám cháy. Hơn nữa, lắp đặt thêm tủ hiển thị phụ tại các vị trí xa phòng bảo vệ giúp tăng cường khả năng giám sát báo cháy.

Đối với công trình lớn (khách sạn, cao ốc văn phòng hàng chục tầng, khu phức hợp trung tâm thương mại và dịch vụ nhà ở tiện ích cao cấp, sân bay, tổ hợp nhà máy điện, lọc hóa dầu, đường hầm giao thông):

nha may dienSử dụng hệ thống báo cháy địa chỉ chuyên dùng lên đến 10 loop, nhiều tủ báo cháy kết nối với nhau. Hệ thống đảm bảo kết nối và có chương trình điều khiển tự động hoặc giao tiếp với các hệ thống bơm chữa cháy, sprinkler, bọt chữa cháy, FM200, thang máy, HVAC, BMS,…

Mặc khác, phần mềm quản lý hệ thống báo cháy sẽ đơn giản hóa việc vận hành và khai thác hệ thống. Mỗi tầng điều có sơ đồ báo cháy gồm vị trí chính xác của đầu báo địa chỉ hiển thị bằng đồ họa trên màn hình máy tính.

Đối với các khu vực chuyên biệt:

img 0017 copyTrung tâm dữ liệu, phòng sạch trong y khoa, phòng thí nghiệm, phòng bảo tàng, hàng hóa giá trị cao: Sử dụng đầu báo khói siêu nhạy HSSD để cảnh báo khói sớm và cảnh báo 2 cấp độ để điều khiển hệ thống chữa cháy chuyên dùng FM200, Novec 1230.

duong ong thong gio (160x90)Đường ống thông gió điều hòa không khí: Dùng đầu báo khói (Duct Smoke Detector) để lấy mẫu không khí đối lưu trong đường ống.
trung tam hn (160x90)Khu vực nhà kho, phòng họp, trung tâm hội nghị… có diện tích rộng và trần nhà cao: Sử dụng đầu báo khói beam để quét khói trong khoảng không gian rộng và cao giữa sàn và trần nhà, hiệu quả hơn các đầu báo khói và nhiệt truyền thống.
duong ong dan khi (160x90)Khu vực lọc hóa dầu, bồn chứa dầu và khí nén, đường ống dẫn khí đốt: Sử dụng đầu báo lửa UV-IR để phát hiện các bức xạ nhiệt nhanh chóng, kết hợp đầu báo ga rò rỉ tăng cường cảnh báo cháy nổ. Các đầu báo này phải đảm bảo chỉ tiêu chống cháy nổ tùy theo cấp độ yêu cầu của mỗi khu vực.
bon chua dauHầm và máng cáp điện lực, bồn nhiên liệu, đường hầm giao thông, bãi đậu xe lớn trong nhà, băng tải dây chuyền sản xuất, các khung giá chứa hàng hóa trong kho: Sử dụng cáp dò nhiệt kéo vào các vị trí khó tiếp cận nếu dùng đầu báo thông thường.

Phần mềm quản lý

Phần mềm Quản lý Hệ thống Báo cháy cho phép hiển thị trên màn hình toàn bộ các hoạt động chi tiết của hệ thống báo cháy gồm 64 tủ báo cháy, mỗi tủ có 2500 đầu báo hoặc môđun điều khiển. Các đầu báo cháy được bố trí trên sơ đồ mặt bằng rất dễ quản lý và bảo dưỡng, các dữ kiện của hệ thống được lưu trữ và dễ dàng truy xuất và cũng có thể truy cập qua mạng LAN/WAN hay Internet.

Phần mềm cũng cho phép tích hợp các hệ thống thông báo công cộng và di tản, camera quan sát, kiểm soát vào ra, báo động đột nhập để tạo thành hệ thống quản lý an ninh tích hợp.

so do bao chay (160)Sơ đồ báo cháy

Hiển thị sơ đồ báo cháy tại khu vực có sự kiện khẩn cấp xảy ra. Người sử dụng có thể ngay lập tức zoom đến bất cứ mức độ chi tiết nào, và nắm bắt cơ bản tình hình khẩn cấp đang diễn ra và có thể hướng dẫn mọi người di tản.

du kien hoat dong cua he thong (160)Dữ kiện hoạt động của hệ thống

Tất cả dữ kiện hoạt động của hệ thống được hiển thị theo thứ tự ưu tiên và màu sắc phân biệt. Khi chọn lựa một dữ kiện của một vùng, tất cả thông tin liên quan đều hiển thị, và quan trọng là thông tin của 3 vùng lân cận cũng sẽ hiển thị để tham khảo.

du kien truy cap cua nguoi su dung (160)Dữ kiện truy cập của người sử dụng

Thông tin về việc vận hành hệ thống của người sử dụng được lưu trữ và hiển thị khi cần (gồm các thông tin log-on, nhận biết báo động, đáp ứng cảnh báo, điều khiển tắt mở các hệ thống chữa cháy, reset hệ thống...). Ngay cả thông tin cá nhận người sử dụng cũng hiển thị kèm theo.

hinh anh thiet bi va vung bao dong (160)Hình ảnh thiết bị và vùng báo động

Người sử dụng có thể tìm thấy hình ảnh và mô tả tình trạng hiện tại của thiết bị có cảnh báo hoặc hình ảnh khu vực xảy ra sự kiện.

camera quan sat (160)Camera quan sát

Phần mềm cho phép kết hợp với camera quan sát để điều khiển camera hiển thị thời gian thực vùng xảy ra sự kiện và điều khiển ghi hình chất lượng cao nhất để làm thông tin chứng cứ điều tra.

truy cap tu xa (160)Truy cập từ xa

Dùng Web Browser để truy cập từ xa vào hệ thống qua mạng LAN/WAN hay Internet, theo dõi các dữ kiện của hệ thống thời gian thực.

Tủ điều khiển báo cháy

Tủ báo cháy vùng

tu bao chay vung1Tủ báo cháy vùng có thể quản lý tối thiểu từ 03 vùng đến 48 vùng.

Tủ báo cháy vùng có đặc điểm chỉ có thể báo cháy theo vùng, mỗi vùng gồm nhiều đầu dò.

Tủ báo cháy vùng có giá thành hợp lý, dễ lắp đặt và vận hành, phù hợp sử dụng cho các cao ốc văn phòng loại nhỏ và nhà xưởng nhỏ.

Tủ báo cháy địa chỉ 2 loop

tu bao chay io seriesTủ báo cháy địa chỉ thông minh quản lý từ 01 loop có 64 địa chỉ đầu báo đến loại 2 loop có 500 địa chỉ.

Tủ báo nhỏ gọn, có màn hình LCD, kết nối Internet để lập trình, cấu hình hoặc chuẩn đoán hệ thống từ xa bằng phần mềm, đầu báo tự động định địa chỉ khi kết nối vào tủ giúp giảm chi phí nhân công.

Tủ có giá thành thấp nhưng đạt tiêu chuẩn cao về an toàn phòng cháy, phù hợp với trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, khách sạn.

Tủ báo cháy địa chỉ 10 loop

tu bao chay est3Tủ báo cháy địa chỉ có khả năng quản lý từ 01 đến 10 loops. Mỗi loop có thể quản lý 250 địa chỉ (đầu dò địa chỉ và module địa chỉ).

Tủ báo cháy địa chỉ có các đặc điểm: có khả năng quản lý hàng nghìn địa chỉ. Có thể xác định một cách chính xác địa chỉ của các đầu dò hoặc module khi có tín hiệu báo cháy hoặc tín hiệu lỗi. Các tủ báo cháy địa chỉ có thể được kết nối với nhau thành một mạng báo cháy lớn có khả năng quản lý lên đến hàng trăm nghìn địa chỉ.

Ngoài ra, để thuận tiện cho việc vận hành và quản lý hệ thống báo cháy địa chỉ, các phần mềm đồ họa có thể được sử dụng giúp cho việc vận hành và quản lý hệ thống một cách chính xác và hiệu quả.

Tủ báo cháy địa chỉ thường được sử dụng cho các dự án qui mô như: khu phức hợp gồm khách sạn, cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại, tổ hợp các nhà máy điện, dầu khí, khu nghỉ dưỡng cao cấp rộng lớn, ...

 

 

Các loại đầu dò và báo cháy

Đầu dò khói ion

do khoi ion 1Đầu dò khói ion hoạt động dựa trên nguyên lý ion hóa các phân tử không khí tạo thành dòng điện bên trong đầu dò. Khi có sự cố cháy, các phân tử khói sẽ bám vào các ion, làm cho tốc độ di chuyển của các ion giảm, dẫn đến dòng điện sẽ giảm. Lúc đó đầu dò sẽ chuyển sang trạng thái báo cháy.

Đầu dò khói ion được sử dụng cho các khu vực có khả năng xảy ra các đám cháy bùng phát thường tạo ra các phân tử khói có kích thước nhỏ, khó hoặc không thấy được bằng mắt.

Đầu dò khói quang

do khoi quang 1Đầu dò khói quang hoạt động dựa trên nguyên lý tán xạ ánh sáng. Các phân tử khói khi đi vào đầu dò sẽ làm lệch tia sáng hồng ngoại truyền từ đầu phát đến đầu thu bên trong đầu dò tạo ra tín hiệu báo cháy.

Đầu dò khói quang được sử dụng cho các khu vực có khả năng xảy ra các đám cháy âm ỉ thường tạo ra các phân tử khói có kích thước lớn, dễ thấy bằng mắt.

Đầu dò nhiệt

cap do nhiet 1 1Đầu dò nhiệt được chia làm hai loại, đầu dò nhiệt cố định và đầu dò nhiệt gia tăng.

Đầu dò nhiệt cố định chỉ chuyển sang trạng thái báo cháy khi nhiệt độ môi trường xung quanh đạt đến một nhiệt độ nhất định, thông thường là 57°C, 93°C, 106°C.

Đầu dò nhiệt gia tăng chuyển sang trạng thái báo động khi nhiệt độ môi truờng xung quanh tăng từ 8°C đến 9°C trong 1 phút.

Cũng có loại đầu dò trên được tích hợp 2 chức năng trên để tăng khả năng phát hiện cháy.
Đầu dò nhiệt thường được sử dụng ở các khu vực nhiều khói, bụi... như nhà xe, phòng máy phát điện, nhà bếp, ...

Đầu dò khói và nhiệt tích hợp

do khoi va nhiet tich hop 1Ở một số khu vực đặc biệt yêu cầu đầu dò báo cháy phải có độ chính xác cao. Để đáp ứng yêu cầu này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu tích hợp cả hai chứ năng dò khói và nhiệt vào một đầu dò duy nhất.

Đầu dò khói và nhiệt tích hợp có hoạt động như sau: dữ liệu từ đầu dò khói và đầu dò nhiệt được phân tích cùng với dữ liệu thời gian sẽ xác định trạng thái báo cháy của đầu dò một cách hiệu quả, và nhanh chóng, tránh các tín hiệu báo cháy giả.

Đầu dò khói và nhiệt tích hợp được sử dụng cho các phòng thí nghiệm sạch, máy móc kỹ thuật cao, trung tâm dữ liệu, phòng y khoa

Đầu dò khói beam

do khoi beam 2Đầu dò khói Beam hoạt động dựa trên nguyên lý tán xạ ánh sáng. Các phân tử khói từ đám cháy sẽ tạo ra hiện tượng tán xạ ánh sáng, làm lệch đường đi của tia sáng hồng ngoại đi từ đầu phát đến đầu thu tạo ra tín hiệu báo cháy.

Đầu dò khói Beam khác biệt với đầu dò khói quang ở đặc điểm đầu dò khói Beam được thiết kế với hai bộ phát và thu ánh sáng hồng ngoại riêng biệt. Điều này giúp cho diện tích bảo vệ của đầu dò khói Beam tăng lên rất nhiều lần so với đầu dò khói quang thông thường. Diện tích bảo vệ của đầu dò khói Beam có thể lên đến 3000m2

Đầu dò khói Beam thường được sử dụng cho các nhà xưởng sản xuất, nhà kho có diện tích lớn.

Đầu dò lửa UV & IR

dau do lua uv irĐầu dò lửa UV sẽ thu các sóng bức xa tử ngoại (Ultra-Violet) có bước sóng 185nm đến 260nm, đầu do lửa IR sẽ thu các sóng bức xạ hồng ngoại (Infra Red) có bước sóng 1.0μm đến 2.7μm phát ra từ đám cháy. Đầu dò UV-IR được kết hợp dò sóng tử ngoại và hồng ngoại.

Đầu dò lửa thường được sử dụng trong các đám cháy có bức xạ UV và IR mạnh như xăng dầu, khí đốt, hóa chất và sử dụng trong các khu vực rộng lớn chứa các đường ống dẫn dầu, khí nén và bồn chứa, các nhà máy chế biến và lọc hóa dầu…

Cáp dò nhiệt

cap do nhiet 1 1Cáp dò nhiệt sử dụng kỹ thuật đo điện trở của đường cáp dài thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng cho phép thì hệ thống sẽ báo động. Tiện lợi của cáp dò nhiệt là sử dụng trong các khu vực không lắp được đầu báo khói nhiệt truyền thống.

Ứng dụng trong các hầm và máng cáp điện lực, bồn nhiên liệu, đường hầm giao thông, bãi đậu xe lớn trong nhà, băng tải dây chuyền sản xuất, các khung giá chứa hàng hóa trong kho

LIÊN KẾT WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phòng kinh doanh
Mr. Ngô Hoàng Danh
 mobile  0913754436

Bảo hành - Bảo Trì

Mr. Phạm Trọng Tín
 mobile Hotline (HCM): 0902381039
Mr. Vũ Trọng Bình
 mobile Hotline (HN): 0968113588
Tư vấn giải pháp
Mr. Nguyễn Văn Minh
 mobile 0909079114

CÔNG TY CUNG CẤP DỊCH VỤ VÀ THIẾT BỊ BẢO VỆ, PCCC T&T

Trụ Sở Chính

9A Nam Quốc Cang
Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
ĐT: +84 28 3925 6331- Fax : +84 28 3925 6332

Chi Nhánh Hà Nội

272B Âu Cơ
P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội
ĐT : +84 24 3556  1746- Fax : +84 24 3556 1749